Những điều cần lưu ý mua tủ điện

Tủ điện chính là bộ não của hệ thống điện, nó là một phần không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào, từ nhà máy điện đến các hệ thống truyền tải phân phối đến các hộ tiêu thụ điện. Hệ thống tủ điện đóng vai trò là đầu nối, lắp đặt các thiết bị đóng cắt, bảo vệ, điều khiển, đo đếm điện theo yêu cầu sử dụng khác nhau

Cần cân nhắc một vài lưu ý khi mua tủ

-Bất kể sản phẩm nào khi mua cần xem xét kỹ về nguồn gốc, check những hãng có thương hiệu trên thị trường, đơn vị cung cấp phân phối có uy tín không, có đảm bảo về chất lượng, tránh mua phải hàng nhái hay hàng kém chất lượng, hậu quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn mặc dù tủ đã được làm bằng vật liệu cách điện và tráng kẽm.

-Khi can thiệp xử lý các vấn đề tủ thì nên ngắt dòng điện trước khi mở tủ, nên áp dụng trực quan để kiểm tra xem có thiết bị nào cháy. Nên rút bỏ dây điện của tủ điện điều khiển, kiểm tra để xác định thành phần và các đầu nối, áp dụng cho tất cả các loại tủ điều khiển.

– Những người chịu trách nhiệm vận hàng, thiết kế phải trang bị đầy đủ kiến thức. Nên chú trọng đến từng chi tiết nhỏ khi lắp đặt, tránh gây ra các tác hại.

Phân loại các loại tủ điện 

Dựa vào mục đích sử dụng, tủ điện được phân thành các loại bao gồm:

1.Nhóm tủ điện phân phối: Mục đích là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải

-Tủ điện phân phối tổng MSB (Main Distribution Switchboard)

-Tủ điện phân phối DB (Distribution Board)

-Tủ điện ATS (Automatic Transfer Switches) 

a. Tủ điện phân phối tổng MSB.

– Là thành phần cốt lõi trong mạng phân phối điện. Nó sẽ được lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp như trong sân bay, các trung tâm thương mại, bệnh viện hay trường học… Được đặt sau các trạm hạ thế và trước các tủ điện phân phối (DB).

b.Tủ điện phân phối DB.

– Là tủ phân phối được sử dụng trong các mạng điện hạ thế, vị trí của tủ DB là sau tủ phân phối MSB tại các nút. Dòng điện định mức có thể đến 1000A, cung cấp điện cho 1 nhóm thiết bị hoặc thiết bị đầu cuối (máy bơm, động cơ, máy móc…). Nó là loại tủ nhỏ nhất, nó đặt gần các phụ tải, bên trong tủ chỉ bao gồm MCB/RCCB, đèn báo pha, cầu chì. Một số tủ đặc biệt có gắn đồng hồ kWh, Amper kế, Volt kế, bảo vệ mất pha, tụ bù…

c.Tủ điện ATS

Được sử dụng ở những nơi có các phụ tải đòi hỏi phải cấp điện liên tục, hay những vùng hay có sự cố mất điện lưới đột ngột.

b. Nhóm tủ điện điều khiển

Gồm có tủ điện điều khiển động cơ/máy bơm hay tủ điện điều khiển chiếu sang…Tác dụng là điều khiển các thiết bị phụ tải theo 1 quy trình cụ thể, nó có thể đứng độc lập hay đi kèm với các loại tủ điện động lực.

c.Tủ điện điều khiển chiếu sáng

Tủ điều khiển chiếu sáng dùng cho các hệ thống đèn chiếu sáng trong các khu vực công cộng như: đường phố, khu đô thị, vườn hoa, công viên, cầu…

Địa chỉ sản xuất tủ điện chất lượng, uy tín tại Hà Nội.

➜Cenduct.com được coi là địa chỉ uy tín, chuyên sản xuất tủ điện cụ thể tỷ mỉ đến từng chi tiết nên 99% khách hàng luôn hài lòng về dịch vụ.        

➜Vỏ tủ điện đều phải có đầy đủ các chứng chỉ CO, CQ về kỹ thuật nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vệ độ bền và chế độ an toàn.

Lưu ý: Việc lựa chọn hệ thống tủ điện phải theo nhu cầu của khách hàng dưới sự tư vấn của đội ngũ kỹ thuật như:

➜Xác định công suất của trạm biến áp cung cấp cho doanh nghiệp

➜Căn cứ theo công suất máy phát điện, và tính toán hợp lý theo khu vực ưu tiên như khu điều khiển trung tâm, khối văn phòng/

➜Theo vị trí địa điểm nơi lắp đặt hệ thống, an toàn, nhiệt độ, bụi bẩn vv. Có kết nối với hệ thống kiểm soát của doanh nghiệp, tự động báo cáo thông tin về sự cố theo lịch trình cho bên kiểm soát.

Từ khóa tìm kiếm Google

Vỏ tủ điện 600x800x300
Giá vỏ tủ điện
Vỏ tủ điện công nghiệp
Vỏ tủ điện giá đình
Tủ điện la gì
Vỏ tủ điện ngoài trời
Kích thước tủ điện
Vỏ tủ điện trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.678.346