7 bước quy trình sản xuất ống gió vuông

Để cho ra đời được những chiếc ống gió vuông, chúng phải trải qua quy trình sản xuất ống gió vuông một cách nghiêm ngặt.Hiện nay, ống gió vuông được sản xuất bằng dây chuyền Autoline VI. Quy trình sản xuất ống gió vuông bao gồm các bước:
1.Nạp, kéo nguyên liệu
Ở bước này, tole được nạp vào máy sản xuất ống gió vuông Autoline VI, đặc biệt máy có thể chứa tới 5 tấn nguyên liệu, nâng và đưa vào trục đỡ. Tiếp đó khi tole được đưa vào trục, công đoạn kéo nguyên liệu được diễn ra. Việc kéo tole sẽ do 2 rolo của Autoline II thực hiện và hệ thống sẽ kéo và tháo nguyên liệu từ cuộn tôn ra.
2. Nắn thẳng cán gân tăng cứng
3 rolo khác của Autoline sẽ làm nhiệm vụ nắn thẳng bề mặt tole. Sau khi có tấm tole bằng phẳng và 2 rolo của Autoline sẽ cán gân tăng cứng để tạo đường gân tăng thêm độ cứng cho vật liệu. Trong quá trình sản xuất ống gió vuông thì công đoạn này hết sức quan trọng, nó  giúp cho ống gió có độ cứng cao hơn và khó bị bóp méo khi đã ra thành phẩm. Quan trọng là sẽ
tôn sẽ được tạo rãnh gân dạng vuông.
3.Cắt góc, cắt đứt thành tấm
Hệ thống cắt góc gồm 4 dao cắt được được bố trí để cắt góc phù hợp. Sau khi cắt góc, hệ thống sẽ tiến hành cắt đứt tole thành tấm. Hệ thống dao cắt thủy lực được làm bằng thép SDK tôi cứng và mài bóng để tăng độ sắc bén. Vật liệu được lập trình kích thước sẵn, khi đi qua dao cắt, tấm vật liệu rời khỏi cuộn tôn và đó là kích thước đầy đủ để tạo thành một ống gió vuông hoàn chỉnh.
4. Chạy mí kép
Hệ thống chạy mí kép gồm một hệ thống rolo được bố trí để bẻ mép vật liệu thành mí kép. Sau khi chạy mí kép thì hệ thống sẽ trở về vị trí ban đầu, vật liệu tiếp tục đi qua băng tải thứ 2 để di chuyển đến hệ thống chạy bích.
5.Chạy bích
Hệ thống chạy bích đôi gồm 2 hệ thống rolo được bố trí để bẻ bích 2 bên của tấm vật liệu. Sau khi đi qua hệ thống chạy bích đôi thì tấm vật liệu cơ bản đã được hoàn thành, chỉ cần bẻ gập thành hình ống vuông nữa là tạo thành ống gió vuông.
6.Gập thành ống gió
Gập thành ống là quá trình cuối cùng của quy trình sản xuất ống gió  vuông bằng máy Autoline V. Vật liệu sẽ được cố định bằng hệ thống tay robot được lập trình sẵn để đẩy vật liệu vào máy gập theo những kích thước đã được cài đặt sẵn để tao thành ống gió với kích thước theo yêu cầu của đơn hàng sản xuất. Sau quá trình này, sản phẩm ống gió cơ bản được hoàn thành.
7.Khép mí, khép góc.
Để tạo thành ống gió hoàn chỉnh thì ống gió phải được ghép mí và khép góc bằng các ke góc. Dây chuyền sản xuất ống gió Autoline V không có hệ thống ghép mí và khép góc tự động. Để ghép mí thì phải sử dụng máy ghép mí riêng hoặc sử dụng ghép mí thủ công.

Để khép góc thì sử dụng hệ thống khép góc riêng. Sau khi ghép mí và khép góc thì một ống gió hoàn chỉnh được hình thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.678.346